HỘI THI CÔ NUÔI GIỎI NĂM 2016- 2017

Chủ nhật - 11/12/2016 08:43
"MÓN MẮM TÉP CHƯNG THỊT LỢN"

"MÓN MẮM TÉP CHƯNG THỊT LỢN"

Tinh thần học hỏi nâng cao kiến thức, các cô nuôi đã dành nhiều thời gian học hỏi, luyện tập và trải nghiệm .Kế hoạch năm học 2016- 2017của Phòng GD&ĐT Đức Thọ về việc chỉ đạo các trường MN thực hiện hội thi “Cô nuôi giỏi” cấp trường, cấp huyện. Nhằm tạo điều kiện cho NV trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm về công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non, Trường MN Đức Thủy tiến hành tổ chức "Hội thi cô nuôi dưỡng giỏi cấp huyện


Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã nói:
“Trẻ em như búp trên cành.
Biết ăn, biết ngủ học hành là ngoan”.
 Để những chồi non trên cành trở thành lộc biếc, rất cần sự chăm sóc, nâng niu của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Đặc biệt chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, bởi vì đây là giai đoạn tăng trưởng thể chất rất mạnh mẽ, đặc biệt não bộ, hệ thần kinh của trẻ phát triển vượt trội, là dấu mốc quan trọng quá trình hình thành và phát triển chung của con người.
Trong những năm vừa qua trường MN Đức Thủy luôn quan tâm đến chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trong trường mầm non
qua nhiều công đoạn để đến với Hội thi " Cô nuôi giỏi" do Phòng GD&ĐT Đức Thọ tổ chức từ ngày 07/12/2016 đến ngày 10/12/2016.
Kết quả là thành phẩm dự thi các món ăn chế biến cho trẻ Mầm non được cô nuôi công phu chế biến món ăn ngon và bổ dưỡng từ các nguyên vật liệu sạch của địa phương, món ăn " Mắm Tép chưng Thịt  Lợn " rất phù hợp với mùa đông, món canh " Bí nấu với tôm sông" là món các cháu yêu thích, các món ăn được cô nuôi trang trí đẹp mắt gây kích thích thị giác và thính giác trước bữa ăn cho trẻ và mang tính giáo dục thẩm mỹ cao.

Sáng 07/12/2016 hai cô đã tham gia hội thi do phòng GD&ĐT tổ chức. Hai cô thể hiện niềm vui phấn khởi khi được tham gia.
Cuộc thi kết thúc mang lại bao niềm vui, đây cũng là cơ hội học hỏi, nâng cao tay nghề cho cô nuôi. Vì nhiệm vụ Chăm sóc nuôi dưỡng là nhiệm vụ trọng tâm của ngành học Mầm Non


Tác giả bài viết: NGUYỄN THI HUYỀN TRANG

Nguồn tin: NHÀ TRƯỜNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác